[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
 
 
 
เมนูหลัก
กลุ่มสาระการเรียนรู้
แหล่งเรียนรู้
สื่อการเรียนรู้

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ประโยชน์ของ “ต้นอ่อนบรอกโคลี” ทำไมเป็นผักยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น  VIEW : 20    
โดย มะเขือพวง

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 77
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 7
Exp : 9%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 209.97.175.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 25 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2565 เวลา 11:18:17   

มิใช่เพียงเพื่อใช้โรยอาหารให้ดูสวยงามน่ารับประทาน แต่ต้นอ่อนบรอกโคลีเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากคนรักสุขภาพทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลก มารู้ประโยชน์ของต้นอ่อนบรอกโคลีที่จะทำให้รีบไปหามารับประทานเมื่ออ่านจบบทความนี้ และวิธีการรับประทานเพื่อรับประโยชน์จากสารอาหารในต้นอ่อนบรอกโคลีได้อย่างเต็มที่กัน

ประโยชน์ของต้นอ่อนบรอกโคลี

แม้จะมีต้นอ่อนผักมากมาย เช่น ต้นอ่อนหัวไชเท้า ต้นอ่อนกะหล่ำปลีแดง หรือต้นอ่อนชิโสะ แต่คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานต้นอ่อนบรอกโคลีเป็นอย่างมากเนื่องจากอุดมไปด้วยสารสำคัญที่ดีต่อสุขภาพ คือ ซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีหรือไฟโตเคมิคอล (Phytochemical) สารชนิดนี้พบได้ในผักหลายชนิดแต่จะมีปริมาณมากในต้นอ่อนของบรอกโคลี ซึ่งมีปริมาณที่สูงกว่าบรอกโคลีถึง 20 เท่า หรือพูดง่ายๆ คือ ต้นอ่อนบรอกโคลีเพียง 50 กรัมจะมีปริมาณสารซัลโฟราเฟนที่เทียบเท่ากับบรอกโคลีต้มสุก 1 กิโลกรัม allbet