+ IS + PE-Online + Music online By Chanwit + Elearning Online PTPK + สื่อการเรียนรู้ ไฟฟ้าสถิต + สื่อการเรียนรู้ ปริมาณ สารสัมพันธ์ + สุขศึกษาและพละศึกษา + สื่อการเรียนรู้ Prodesktop + งานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน + ชมรม อย.น้อย โรงเรียนปทุมรัตต์พิทยาคม
อ้างอิงกระทู้ (Quote Tpoic ID) 1236 โพสแล้ว (By) ดาด้า : เนื้อสัตว์สัตว์ปีกปลาไข่ถั่วและถั่ว เนื้อสัตว์สัตว์ปีกปลาไข่พัลส์ถั่วและถั่วอุดมไปด้วยโปรตีน พวกเขายังให้วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญอื่น ๆ เช่นธาตุเหล็ก เลือกอาหารที่แตกต่างหลากหลายจากกลุ่มนี้ รวมอะไรบ้าง? เนื้อแดงไม่ติดมัน ได้แก่ เนื้อวัวเนื้อแกะเนื้อแกะและเนื้อหมู สัตว์ปีก ได้แก่ ไก่ไก่งวงและเป็ด ปลารวมทั้งพันธุ์ขาวมันและหอยสดแช่แข็งและกระป๋อง ไข่ พัลส์รวมถึงถั่วทุกชนิดเช่นถั่วถั่วชิกพีและถั่วเลนทิล ถั่วและเมล็ด แหล่งโปรตีนจากพืชเช่นเต้าหู้และไมโคโปรตีน ดูหนังออนไลน์ ควรกินเท่าไหร่? เพลิดเพลินกับสองเสิร์ฟต่อวัน ทานให้เลือกหลากหลาย รวมปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง - ปลาชนิดหนึ่งเป็นปลาที่มีน้ำมัน ส่วนคืออะไร? 50–75g (ขนาดครึ่งฝ่ามือ) ปรุงเนื้อไม่ติดมันเนื้อแกะเนื้อหมูหรือเนื้อสับ เนื้อสัตว์ปีกปรุงสุก 50–75g (ขนาดครึ่งฝ่ามือ) ปลาปรุงสุก 100 กรัม ไข่ 2 ฟอง ถั่วสุกถั่วลันเตาหรือถั่วเลนทิล¾ถ้วย ถั่วหรือเมล็ดพืชไม่ใส่เกลือ 40 กรัม ถั่วเหลืองหรือเต้าหู้ปรุงสุก 100 กรัม เคล็ดลับ เลือกเนื้อสัตว์และสัตว์ปีกที่ไม่ติดมัน - ตัดไขมันส่วนเกินที่มองเห็นได้ออกไป จำกัด เนื้อสัตว์และสัตว์ปีกแปรรูปเช่นไส้กรอกเบคอนเนื้อสัตว์ที่ผ่านการอบแล้วนักเก็ตไก่และแกงจืดไก่ - อย่ากินทุกวัน กินปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองส่วนซึ่งหนึ่งในนั้นมีน้ำมันเช่นปลาแมคเคอเรลปลาซาร์ดีนปลาแซลมอนปลาเทราท์และปลาเฮอริ่ง ระวังเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกที่มีขนมแป้งหรือเกล็ดขนมปังเพราะจะมีเกลือและไขมันสูง - เลือกอาหารเหล่านี้ให้น้อยลง หลีกเลี่ยงการเพิ่มไขมันส่วนเกินเมื่อทำอาหาร - อบอบไอน้ำหรือย่างแทน เปลี่ยนเนื้อสัตว์บางส่วนในอาหารเช่นสตูว์และหม้อปรุงอาหารด้วยพัลส์ พัลส์มีไฟเบอร์ซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น เลือกถั่วชนิดไม่ใส่เกลือ เนื้อแดง เนื้อแดง ได้แก่ เนื้อวัวเนื้อแกะเนื้อแกะและเนื้อหมู เนื้อแดงเป็นแหล่งสำคัญของธาตุเหล็ก การมีวิตามินซีเช่นน้ำส้มหนึ่งแก้วในมื้อเดียวกับอาหารที่มีธาตุเหล็กสามารถเพิ่มปริมาณธาตุเหล็กที่คุณดูดซึมได้ กินสองครั้งหรือสามครั้งต่อสัปดาห์ เลือกพันธุ์ที่ไม่ติดมันขจัดไขมันส่วนเกิน หนึ่งหน่วยบริโภค 50–75g (ขนาดครึ่งฝ่ามือ) เนื้อไม่ติดมันเนื้อแกะเนื้อหมูหรือเนื้อสับปรุงสุก จำกัด เนื้อแดงที่ผ่านกระบวนการและบ่มเช่นแฮมไส้กรอกเนื้อสัตว์กลางวันและซาลามิ มีไขมันและเกลือสูง หลีกเลี่ยงการเพิ่มไขมันส่วนเกินเมื่อทำอาหาร - อบอบไอน้ำหรือย่างแทน สัตว์ปีก สัตว์ปีก ได้แก่ ไก่ไก่งวงและเป็ด สัตว์ปีกอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันต่ำหากเลาะผิวหนังออก กินสองครั้งหรือสามครั้งต่อสัปดาห์ หนึ่งหน่วยบริโภคคือเนื้อสัตว์ปีกปรุงสุก 50–75 กรัม - ขนาดครึ่งฝ่ามือของคุณ เอาผิวหนังออกเพราะมีไขมันส่วนใหญ่ จำกัด สัตว์ปีกแปรรูปเช่นนักเก็ตไก่และ goujons สิ่งเหล่านี้อาจมีไขมันและเกลือสูง ปรุงอาหารโดยให้ไขมันน้อยที่สุดเลือกอบย่างหรืออบไอน้ำให้บ่อยขึ้น ปลา ปลา ได้แก่ พันธุ์สดขาวแช่แข็งและบรรจุกระป๋อง รวมปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งโดยหนึ่งในนั้นเป็นปลาที่มีน้ำมัน หนึ่งหน่วยบริโภคคือปลา 100 กรัม ปลามันมีไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้หัวใจและสมองของคุณแข็งแรง ปลามัน ได้แก่ ปลาแมคเคอเรลปลาแซลมอนปลาเทราท์ปลาซาร์ดีนและปลาเฮอริ่ง ปลาทูน่าไม่นับเป็นปลาที่มีความมัน ปลาเนื้อขาวและหอยมีไขมันและแคลอรี่ต่ำ เลือกปลาที่ไม่มีเกล็ดขนมปังเคลือบหรือซอสให้บ่อยขึ้น เลือกปลาจากแหล่งที่ยั่งยืน ไข่ ไข่เป็นแหล่งโปรตีนธาตุเหล็กและวิตามินที่ดี หนึ่งเสิร์ฟคือไข่สองฟอง แม้ว่าจะมีคอเลสเตอรอลอยู่ในไข่ แต่ก็มีผลเพียงเล็กน้อยต่อระดับคอเลสเตอรอลในผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดี สามารถกินไข่ได้ถึงเจ็ดฟองต่อสัปดาห์ พัลส์ถั่วถั่วและแหล่งโปรตีนจากพืชอื่น ๆ พยายามเพิ่มแหล่งโปรตีนจากพืชให้มากขึ้น พัลส์และถั่วมีราคาไม่แพงมีไขมันต่ำและเป็นแหล่งไฟเบอร์วิตามินและแร่ธาตุที่ดี หนึ่งหน่วยบริโภคคือ: ถั่วสุกถั่วลันเตาหรือถั่วเลนทิล¾ถ้วย ถั่วหรือเมล็ดพืช 40 กรัม ถั่วเหลืองหรือเต้าหู้ปรุงสุก 100 กรัม เปลี่ยนเนื้อสัตว์บางส่วนในอาหารเช่นสตูว์และหม้อปรุงอาหารด้วยพัลส์ สามารถใช้พัลส์กระป๋องได้ทันที ต้องแช่และปรุงสุกก่อนใช้ เลือกถั่วชนิดไม่ใส่เกลือ ถั่วมีแคลอรี่สูงให้ขนาดเสิร์ฟเล็ก แนวทางการกินเพื่อสุขภาพใหม่สำหรับเด็กอายุ 1 ถึง 4 ขวบ อาหารเหล่านี้ให้โปรตีนและธาตุเหล็กเพื่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการ เนื้อแดงเช่นเนื้อวัวเนื้อแกะและเนื้อหมูมีธาตุเหล็กให้ทาน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ให้เนื้อสัตว์ปีกปลาไข่ถั่วหรือถั่วแก่ลูกของคุณในมื้อหลัก 2 มื้อทุกวัน เด็กควรกินมากแค่ไหน? 2 เสิร์ฟสำหรับเด็ก 1-2 ขวบ 3 ถึง 4 เสิร์ฟสำหรับเด็กอายุ 3-4 ปี ส่วนคืออะไร? เนื้อวัวเนื้อแกะไก่หรือไก่งวงปรุงสุก 30 กรัม ปลาปรุงสุก 30 กรัม> ไข่ขนาดกลาง 1 ฟอง ถั่วอบ¼ถ้วย (40g), ถั่วเลนทิล, ถั่ว, ถั่วชิกพี ครีม 35 กรัม เต้าหู้ปรุงสุก 35 กรัม 2 ฟาลาเฟล 1 ช้อนชาเนยถั่วลิสงเนียนหรือถั่วดีกว่า เคล็ดลับการกินเพื่อสุขภาพ คุณควร จำกัด เนื้อสัตว์แปรรูปเช่นแฮมหรือเบคอนสัปดาห์ละครั้งและให้ในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น เสนอเนยถั่วเนื้อเนียนให้ลูกของคุณโดยไม่ต้องเติมน้ำตาลและเกลือ นักเก็ตไก่ไส้กรอกและเบอร์เกอร์มีโปรตีนน้อยมีไขมันและเกลือสูงและไม่ควรเป็นส่วนหนึ่งของอาหารของเด็ก