[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
 
 
 
เมนูหลัก
กลุ่มสาระการเรียนรู้
แหล่งเรียนรู้
สื่อการเรียนรู้

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
วัตถุเจือปนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ  VIEW : 61    
โดย มะเขือพวง

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 135
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 9
Exp : 38%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 209.97.175.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 26 เดือน กันยายน พ.ศ.2565 เวลา 20:40:08   

มีผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปหลากหลายชนิดที่มีรสชาติอร่อยและช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้คนในปัจจุบัน แต่ก็มีการใช้วัตถุเจือปนอาหารมากกว่า 1,500 ชนิด ในผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่นได้ออกมาเตือนให้ระวังการรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยวัตถุเจือปนอาหารที่ใช้กันมากเป็นอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่น เนื่องจากหากรับประทานในปริมาณที่มากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระดับเซลล์ได้ มารู้กันว่าจำเป็นต้องใช้วัตถุเจือปนอาหารหรือไม่ และวัตถุเจือปนอาหารอะไรบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงกัน

จำเป็นต้องใช้วัตถุเจือปนในอาหารหรือไม่

วัตถุเจือปนเป็นส่วนประกอบในอาหารที่สำคัญเพื่อการถนอมอาหารให้เก็บไว้ได้นานและปลอดภัยจากการปนเปื้อนด้วยเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้ผลิตภัณฑ์ดูดีน่าดื่มกิน และช่วยลดต้นทุนการผลิต ปัจจุบันอุตสาหกรรมอาหารในญี่ปุ่นใช้วัตถุเจือปนอาหารมากกว่า  1500 ชนิด เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารและอาหารแปรรูปมากมาย แน่นอนว่าการหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารแปรรูปเป็นสิ่งที่ดี แต่ในชีวิตจริง คนบางคนไม่เก่งด้านทำอาหาร บางคนต้องทำอาหารสามมื้อ บางคนทำงานยุ่งมากจนไม่มีเวลา และบางคนต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ดูแลลูก เป็นต้น พวกเขาจำเป็นต้องใช้อาหารแปรรูปเป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน แทนการหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารแปรรูปจนอาจสร้างความเครียดให้แก่ตนเอง ก็เปลี่ยนมาเป็นทางสายกลางเลือกรับประทานอาหารแปรรูปแบบปลอดภัยโดยดูที่บรรจุภัณฑ์ก่อนการซื้อ สล็อต วอ เลท