[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
 
 
 
เมนูหลัก
กลุ่มสาระการเรียนรู้
แหล่งเรียนรู้
สื่อการเรียนรู้

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

ลิงค์ที่น่าสนใจ

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ฑิฆัมพร มีลุ้นคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์   VIEW : 18    
โดย z

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 11
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 75%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 37.120.151.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 13 เดือน มกราคม พ.ศ.2564 เวลา 15:18:51   

     สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ทำความสะอาดศูนย์ฝึกทีมชาติแบบวันเว้นวัน  ขณะที่นักกีฬาถูกเก็บตัวซ้อมเข้ม หวังพลิกวิกฤตเป็นโอกาส  โดยโควิด ไม่มีผลกระทบต่อยิมนาสติกชิงแชมป์โลก น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ ประมุขยิมนาสติก มั่น "บีม" ฑิฆัมพร สุรินทรทะ มีโอกาสสูงเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ ที่จะคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ กลางปีนี้

     ความเคลื่อนไหวของ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ภายหลังวิกฤตไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ล่าสุดสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ได้กำหนดมาตรการเข้มงวด พร้อมทำความสะอาดสถานที่ฝึกซ้อม ด้วยการพ่นน้ำยาทำความสะอาด ภายในแคมป์เก็บตัวแบบวันเว้นวัน  ขณะที่นักกีฬายังคงซ้อมกันอย่างหนักในลักษณะ คนในห้ามออก เเละคนนอกห้ามเข้า วันละ 8 ชั่วโมง (ยกเว้นวันจันทร์ เพื่อให้นักกีฬาได้หยุดพัก) ทำให้นักกีฬาได้มีเวลาในการฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่


     ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า เราได้ปรับวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยการปิดศูนย์ฝึกเฉพาะกิจ มีนักกีฬาเพียงแค่ 10 กว่าคน และผู้ฝึกสอนอีก 2 คน ซึงก็ได้ทำการฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ช่วงเช้า 4 ชั่วโมง และ ช่วงบ่ายอีก 4 ชั่วโมง ซ้อมแบบกระจาย เว้นระยะห่างตามมาตรการของ ศบค. ไม่แออัด ขณะที่ยิมแอโรบิก ผู้ฝึกสอนเป็นคนนอก ไม่สามารถเข้ามาได้ ก็จัดให้สอนแบบออนไลน์ ส่งผลให้นักกีฬามีสมาธิและการพัฒนาได้อย่างรวดเร็วเกินกว่าที่คาดหวัง ไว้มาก

     ด้าน น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า ถึงแม้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะกลับมาอีกครั้ง แต่ไม่ได้มีผลกระทบต่อกีฬายิมนาสติกเหมือนที่กังวล เนื่องจาก การแข่งขันยิมนาสติกแอโรบิก ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนตุลาคม 2564  ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับการประชุมสหพันธ์ยิมนาสติกสากล (FIG) ในเดือนกันยายน 2564 ที่ประเทศตุรกี ก็ยังเหมือนเดิม รวมทั้ง การแข่งขันกีฬายิมนาสติกศิลป์ชิงแชมป์โลก  เพื่อลุ้นโควตาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ กลางปีนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 10-13 มี.ค. 64 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง ดังนั้น ไวรัสโควิด -19 จึงไม่มีผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬายิมนาสติกแต่อย่างใด

     สำหรับการแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์โลก สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่ง "เจ้าบีม" ฑิฆัมพร สุรินทรทะ เจ้าของเหรียญเงินประเภทฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เมื่อปี 2562 ไปแข่งขันเพียงคนเดียว ซึ่งจากการทดสอบครั้งล่าสุด ได้มีการพัฒนาความสามารถจนเป็นที่น่าพอใจ ทำคะแนนได้เกือบถึง 15.00  จึงทำให้มั่นใจว่าหากไม่บาดเจ็บก่อนการแข่งขัน โอกาสได้สิทธิ์ไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ มีไม่น้อยกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufa